Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


  Các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại độ 1 và các phương án điều trị

  Share

  Admin
  Admin

  Posts : 32
  Join date : 2012-10-23

  Các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại độ 1 và các phương án điều trị

  Post by Admin on Sun Jul 31, 2016 8:53 am  Trĩ ngoại là một trong 3 căn bệnh trĩ với triệu chứng đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 giai đoạn bệnh và nhằm nhận biết hay phân biệt Vài dạng trĩ ngoại, người ta phụ thuộc vào Một vài triệu chứng lạ nhau.

   Có nhiều lí do hình thành bệnh trĩ ngoại như người mang bệnh bị táo bón hoặc mắc Vài bệnh lý trực tràng hậu môn…sinh nên Vài phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bị bệnh . khác thường với trị nội, trĩ ngoại là Vài búi trĩ sưng to nằm dưới con đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người mắc bệnh có thể nhìn hoặc sờ thấy cụ thể .

  Các triệu chứng của trĩ ngoại độ 1

   Đây là mức độ mới chớm của bệnh phải có thể khó nhận biết. Tuy nhiên nếu để ý, bệnh nhân sẽ phát hiện vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn nên không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hay sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có nguy cơ sờ thấy được.

  Thường thì người có bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có biểu hiện chảy máu, đại tiện bình thường.

   Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người nhiễm bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hay sẫm. bệnh nhân có nguy cơ sờ được, gây cộm ở hậu môn, người bị bệnh sẽ nhìn thấy chi tiết khi đang và sau đại tiện hay ngồi lâu một chỗ.

  Điều điều trị trĩ ngoại độ 1

   Việc chữa bệnh trĩ ngoại rất dễ, vì mới ở giai đoạn đầu nên bạn có khả năng không cần tìm đến liệu trình tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hoặc cắt búi trĩ mà có nguy cơ thực hiện Các cách thức sau :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

   - Ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là vô cùng quan trọng.

   – Ăn nhiều hoa quả.

   – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

   – Ăn Một vài căn rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

   – Không ăn đồ nóng, tương ớt..không uống rượu bia, vật dụng có ga.

   – Uống nhiều nước, nước cực kỳ tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
     
  2. Sinh hoạt điều độ 

   – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Một vài bài tập nên nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
    
   – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có công dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Các tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Các búi trĩ.

   – Vệ sinh sạch sẽ chống lây nhiễm trùng bởi ngày nay hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo nên Một vài vết xước dễ gây viêm.

   – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà nhằm tự nhiên. Bạn cũng nên tập đi vệ sinh vào một thời điểm nhất định.

   Current date/time is Mon Apr 23, 2018 1:19 am