Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


  [Chia sẻ]-Điều cần biết về đau tinh hoàn mãn tính

  Share

  Admin
  Admin

  Posts : 32
  Join date : 2012-10-23

  [Chia sẻ]-Điều cần biết về đau tinh hoàn mãn tính

  Post by Admin on Wed Apr 06, 2016 3:15 pm  Đau tinh hoàn mãn tính là một bệnh tật gặp nhiều ở một số đấng mài râu trong độ tuổi từ 20 – 24 tuổi. Tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng bệnh lại có tác động rất lớn tới đời sống và cuộc sống ân ái của bệnh nhân . Vậy bạn đã hiểu rõ gì về bệnh đau tinh hoàn mãn tính và phương pháp chữa trị bệnh làm sao ? Nội dung bài viết sau đây một số bác sĩ Phong kham nam khoa phòng khám Thái Hà sẽ giúp cho bạn đọc tư vấn hiện tượng này.  Đau tinh hoàn mãn tính là gì?  Đau tinh hoàn mãn tính được định nghĩa là tình trạng đau từng đợt hay đau liên tục ở một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn, tình trạng này kéo dài trên 3 tháng, bệnh nhân đã chữa trị bằng thuốc bớt đau nhưng tình trạng này vẫn không hề thuyên giảm bớt . Đau tinh hoàn mãn tính tác động người bệnh luôn có cảm giác khó ngửi buộc họ phải đi thăm khám và điều trị .  nam giới có khả năng bị đau tinh hoàn mãn tính do không ít căn nguyên , trong đấy có một số nguyên nhân chính như:  nguyên nhân tại tinh hoàn: một số bệnh lý Khám nam khoa tại tinh hoàn như xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn mãn tĩnh, tràn dịch màng tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, u tinh hoàn, một số chấn thương hay một số phẫu thuật tại tinh hoàn… đều gây đau tinh hoàn mãn tính. mô tả một cách thức biến đổi , đau tinh hoàn mãn tính là một trong một vài nguyên do giúp đỡ bạn sớm phát hiện được bệnh lý này.

  nguyên do do thần kinh: Đây là triệu chứng đau do phấn khích lan tỏa từ nơi thất thường truyền đến thần kinh chi phối trong bìu dẫn đến tình trạng đau tinh hoàn. bởi thế , khi bị đau ở bất kỳ vị trí nào trong thân thể mà có chung đường dẫn truyền thần kinh với thần kinh tinh hoàn thì đều gặp phải tình trạng dau tinh hoan.  Tác dụng phụ sau khi thực hành thủ thuật thắt ống dẫn tinh: một vài nam giới khi tiến hành triệt sản bằng việc thắt ống dẫn tinh sẽ có thể bị đau tinh hoàn mãn tính rất cao hơn so với một vài nam giới tầm thường .

  Ngoài những nguyên do trên, nhiều đấng mày râu còn bị đau tình hoàn không xác định được nguyên nhân gây bệnh. thông thường , người ta thường cho rằng Đó là tâm trạng không ổn định, trầm cảm hay do thần kinh bị rối loạn.

  Để xác định được xác thực căn nguyên gây đau tinh hoàn, nam giới cần phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện đầy đủ một vài xét nghiệm cấp thiết như chụp X-quang, siêu âm hệ tiết niệu sinh dục nam nữ , vài xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu…  cách thức điều trị đau tinh hoàn mãn tính  Tùy vào thể trạng sức khỏe và mức độ đau tinh hoàn, bác sĩ sẽ chỉ định biện pháp chữa trị tốt nhất cho vài trường hợp. thông thường , đối với chứng đau tinh hoàn mãn tính sẽ được chữa trị bằng những biện pháp nội khoa, điều trị bằng thủ thuật và điều trị ngoại khoa.  điều trị bằng thủ pháp nội khoa  - đầu tiên , bác sĩ sẽ tư vấn giúp cho người bệnh ổn định tâm trạng trước khi triển khai các liệu pháp điều trị biểu hiện lạ . Sau khi bệnh nhân đã ổn định tâm lý , bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân dùng kết hợp những loại thuốc bao gồm: thuốc giảm đau kháng viêm, thuốc điều chỉnh thần kinh và thuốc chống trầm cảm. Việc sử dụng một vài loại thuốc này bệnh nhân cần phải tuân thủ theo đúng chỉ của thầy thuốc chuyên khoa, tuyệt đối không được mua thuốc về tự chữa trị tại nhà bởi việc sử dụng thuốc không đúng phương pháp , không đúng liều lượng có nguy cơ làm cho cho bệnh học trạng đau tinh hoàn trở nên nghiêm trọng hơn.  chữa trị bằng thủ thuật  - phương pháp chữa trị này được thi hành khi việc điều trị bằng nội khoa không mang đến kết quả . các thủ thuật thường được tiến hành ở trường hợp này là phong toả đám rối thần kinh chậu, phong toả thừng tinh hay phấn khích thần kinh bằng điện trải qua da.  điều trị ngoại khoa  - chữa trị ngoại khoa được thi hành cho các trường hợp bị đau tinh hoàn sau khi thi hành thủ thuật thắt ống dẫn tinh và đau tinh hoàn do kích thích thần kinh lan tỏa.  - phương pháp ngoại khoa được triển khai cho những trường hợp này là cắt bỏ mào tinh hoàn, cắt bỏ thần kinh thừng tinh vi phẫu và cắt bỏ tinh hoàn.  Xem them tai website: Khám nam khoa  Từ khóa:

   Current date/time is Mon Apr 23, 2018 1:25 am