Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


  Một vài biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc

  Share

  Admin
  Admin

  Posts : 32
  Join date : 2012-10-23

  Một vài biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc

  Post by Admin on Wed Jul 27, 2016 9:34 am  Các hiện tượng của trĩ nội độ 3

  Trĩ nội độ 3 là trĩ nội đã gia tăng đến thời gian 3, một trong một vài cấp độ thuộc mức độ cuối của bệnh trĩ nội. Ở mức độ này, bệnh trị nội độ 3 có một vài triệu chứng trĩ sau đây :

  – Bị đi cầu tiêu ra máu: khi đi ị , những búi trĩ chảy máu rất nhiều , điều này sẽ gây thiếu hụt máu xấunặng} cho người bệnh.

  – Ngứa và đau rát hậu môn kéo dài từ mức độ trước đến giai đoạn này bởi các bùi bệnh trĩ mắc nhiễm trùng , tiết dịch nhầy làm "lỗ khu" ngứa ngáy. Đi đi cầu khó khăn cũng tạo ra "cửa hậu" đau rát.

  – Sa trĩ : giai đoạn này các khóm bệnh trĩ dày và cứng, màu sẫm, dính sưng phồng, mỗi ngày trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là các lần người bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi đồng , cụm bệnh trĩ không tự co lên được mà phải sử dụng tay ấn vào.

  >> Cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung

  Người bị trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào hội chứng của bệnh, cụ thể là:

  Nhìn ra nguy cơ chảy máu

  Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong các giờ đầu; sau đó cách thức dẫn cơ thể bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

  Ngâm rửa hậu môn với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi cầu , tái kiểm tra khi có biểu hiện đau tăng lên.

  Khuyên người bệnh ăn thức ăn mềm, ngừa phòng thức ăn nhiều xơ. Để phòng tránh táo bón nên phương án dẫn thân thể bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

  Đau sau cắt bệnh trĩ

  Bác sỹ để người bệnh nằm ngửa, ngăn ngừa tư thế ngồi trong thời gan dài , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái kiểm tra khi có dấu hiệu đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

  Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong những ngày đầu để tránh phân cứng, sử dụng giấy mềm sạch sau khi đại tiện , rửa sạch bằng nước. liệu pháp chăm sóc thân thể trĩ nội sau khi mổ này được khuyên chấp hành nhiều nhất và mang lại hiệu nghiệm cao.

  Người bệnh bất an

  Khi có triệu chứng chảy máu hay đau nên tái kiểm tra ngay. Nếu trường hợp thân thể bệnh đi ngoài phân cứng hay táo bón nên thăm xét nghiệm lại bác sĩ và tuân thủ thuốc nhuận tràng.

  Người bệnh khó chịu

  người bệnh được liệu pháp dẫn ngâm rửa "lỗ khu" ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có khả năng sử dụng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng hậu môn khống chế dùng băng keo, hay băng quá kín.

  Người bệnh lo lắng về vận động

  Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ mỗi ngày , tập vận động để tránh mắc táo bón. Đây là liệu trình chăm sóc cơ thể bệnh trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

  Các chế độ chăm sóc chăm sóc cơ thể bệnh trĩ nội sau khi mổ trên đây mà một vài thầy thuốc chuyên khoa phòng khám An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa giai đoạn ngay sau khi mổ và các ngày sau đó thân thể nhà bệnh nhân trĩ chăm sóc.

  >> lá đu đủ tía chữa bệnh trĩ

  Để đối tượng mắc trĩ tranh thủ khỏi bệnh, ngoài việc chữa trị bệnh nhân trĩ cần để ý một vài vấn đề sau:
   
  Về ăn uống:
   
  - Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần chất thải tế nhị bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi cầu .
  - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
  - Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và những chất kích thích
  Nên tạo thói quen đi vệ sinh đúng giờ:
   
  -Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu hiện tượng tụ huyết trực tràng "cửa sau" .
   
  Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
   
  - Trong công việc cũng như đời sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có khả năng khiến tĩnh mạch vùng "cửa sau" trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng có thể dẫn tới thúc đẩy tuần hoàn một phương hướng không đồng đều.

   Current date/time is Mon Apr 23, 2018 1:15 am