Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


  Bệnh trĩ nội độ 2 là thế nào? Điều điều trị trĩ nội độ 2

  Share

  Admin
  Admin

  Posts : 32
  Join date : 2012-10-23

  Bệnh trĩ nội độ 2 là thế nào? Điều điều trị trĩ nội độ 2

  Post by Admin on Mon Jul 25, 2016 5:09 pm

  Bệnh trĩ nội độ 2 chữa như thế nào? Trĩ nội độ 2 chữa bệnh đơn giản và nhanh chóng hơn mức độ 3,4 rất nhiều nhưng thực tế là hầu hết người bệnh nhằm  trĩ từ nhẹ sang trĩ nặng do không biết hướng chăm sóc cũng như chưa có giải pháp chữa trị phù hợp . Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Một vài độc giả hiểu rõ ràng hơn về dạng bệnh trĩ nội độ 2 và giới thiệu Các giải pháp trị bệnh trĩ kết quả hiện tại .

  Trĩ nội độ 2

  Bệnh trĩ do sự giãn quá mức Những tĩnh mạch đưa đi đến tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. mức độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

   biểu hiện đầu tiên của trĩ nội độ 2 là đi cầu ra máu : lúc đầu sau khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, dưới đây đó nặng hơn thì sau đây khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt dưới đây khi phân ra khỏi hậu môn.
   Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường chữa bệnh nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài hướng trị bệnh nội khoa Một vài thầy thuốc chuyên khoa có thể đề nghị bạn chữa bệnh bằng thủ thuật để giúp nhanh lành bệnh hơn.

   Trong chữa trị , nhằm trị tận gốc bệnh trĩ và phòng ngừa tái nhiễm , thuốc trị trĩ thường tập trung ảnh hưởng chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 ảnh hưởng chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.
    
  Điều chữa bệnh trĩ nội độ 2

   trường hợp của bạn, thầy thuốc chuyên khoa đã chẩn đoán là trĩ nội độ 2, tức là búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện phải việc trị bệnh bằng thuốc vẫn được dùng tốt nhưng có khả năng bạn nên điều trị kết hợp với can thiệp thắt hay tiêm xơ hay có thể phải phẫu thuật cắt búi trĩ.
   Tuy nhiên, trước mắt bạn chữa trị nội khoa đơn thuần trước theo chỉ định của chuyên gia chuyên khoa là được rồi sau đợt kiểm tra lại nhằm bác sỹ đánh giá hiệu quả nhằm có giải pháp trị bệnh tiếp theo.

   Protolog là thuốc sử dụng tại chỗ có công dụng chữa bệnh Một vài triệu chứng đau và ngứa hậu môn, đặc biệt trong cơn trĩ và trong hội chứng nứt hậu môn. Thuốc có 2 thành phần là: Trimébutine- chống co thắt và Ruscogénines- trợ tĩnh mạch và có tác dụng bảo vệ mạch máu. Protolog có 2 kiểu một viên đạn đăt hậu môn như thầy thuốc kê cho bạn áp dụng hoặc có nguy cơ sử dụng kiểu gel bôi hàng ngày 2-3 lần.

   Ngoài ra, bạn có nguy cơ dùng thêm Vài chữa bệnh dưới đây để hạn chế và điều trị bệnh trĩ của mình:


  • - phương thức đầu tiên chữa trĩ nội là dùng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ. Khi đại tiện tránh không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường nên giải quyết bằng phẫu thuật.
  • - Một vài trường hợp có khả năng kết hợp bôi thuốc tê để giảm đau. Khi không có truyền nhiễm khuẩn , có thể kết hợp với corticosteroid, Một số chất kết hợp này chỉ có tác dụng ngắn hạn. Những chất khác lạ hoặc được kết hợp do tính chất làm dịu như: Một vài muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol, bôm Peru, cao cây kim mai
  • - Vài bioflavonoid cũng được kết hợp trong Các thuốc bôi ngoài hoăc áp dụng theo đường uống, và cùng với Vài chất lạ như calci dobesilat, tribenosid được sử dụng do tính chất bảo vệ thành tĩnh mạch.
  • Đông y cũng có nhiều giải pháp giúp điều trị trĩ và táo bón kết quả :
  • - Ngư tinh thảo (rau diếp cá, rau dấp cá) có thành phần chính là Quercetin, một flavonoid có công dụng bảo vệ thành mạch cực kỳ mạnh. Tinh dầu Diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde có tác dụng kháng sinh mạnh, trừ diệt cả trực vi khuẩn mủ xanh, do thế chống viêm lây lan cực kỳ hiệu quả . Cao diếp cá có công dụng nhuận tràng, chống táo bón rất tốt.
  • - Đương quy là một vị thuốc quý, có công dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có công dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có tác dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • - Rutin là một flavonoid aglycon có nhiều trong hoa Hòe. Rutin có hoạt tính vitamin P, có công dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính "dòn" và tính thấm của mao mạch, làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có tác dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và vì vậy giúp nhuận tràng. Rutin được áp dụng để đề phòng Một vài biến chứng của bệnh xơ vữa động mạch, điều trị suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, trĩ, Các trường hợp xuất huyết như chảy máu cam, ho ra máu, tử cung xuất huyết, phân có máu….
  • - Curcumin là một hoạt chất chính của củ nghệ (Curcuma domestica), có hoạt tính chống viêm do chức năng quét Những gốc oxy có liên quan đi tới quá trình viêm. Curcumin còn có tác dụng ức chế khối u, thông mật, lợi tiêu hóa. Bổ sung Curcumin giúp chống viêm và làm mau lành Những nốt tổn thương của trĩ.


  Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

   Current date/time is Sat Apr 21, 2018 10:42 pm