Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


  Tìm hiểu về các giai đoạn tiến triển của bệnh trĩ

  Share

  tuyensinhtrungcap

  Posts : 14
  Join date : 2016-06-30

  Tìm hiểu về các giai đoạn tiến triển của bệnh trĩ

  Post by tuyensinhtrungcap on Sat Jul 23, 2016 10:56 am


  bệnh trĩ là gì ? trĩ nội là như nào ? bệnh trĩ nội là một bệnh lý hậu môn hậu môn thường thấy, càng ngày người bị bệnh càng có ý thức tìm tòi và gia tăng nhận thức về bệnh trĩ, đặc biệt là những biểu hiện của bệnh trĩ nội. Để phòng tránh bệnh trĩ nội cần phải hiểu rõ và phòng tránh nhầm lẫn về một số hiện tượng và sự phát triển của căn bệnh.  Dựa vào giai đoạn nghiêm trọng khác nhau của trĩ nội ta có khả năng phân làm 3 giai đoạn.:

  tại thời kỳ 1: Ngoài hiện trạng đi cầu tiêu ra máu, những giọt máu thường lẫn trong phân hoặc xuất ra bên ngoài thì không có cảm giác gì. Khi nội soi de dang nhận ra trên niêm mạc có các nốt to không lớn khác nhau, mềm và có màu đỏ; xét nghiệm bằng tay nhìn thấy mềm, niêm mạc mỏng, khi đi đi cầu tiêu dễ cọ sát với phân và gây ra chảy máu, những giọt máu lẫn trong phân. tại giai đoạn này những búi trĩ không to và không lòi ra bên ngoài "cửa hậu".

  Tìm hiểu thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Tiếp đến là giai đoạn 2 của trĩ nội: tại thời kỳ này sau khi chảy máu hàng ngày sẽ cực kỳ dễ hình thành nhiễm trùng, gây sưng và đau đớn ở hậu môn, trại thái này tiến triển ngày càng nặng hơn, các búi trĩ to hơn và lòi ra khỏi "lỗ khu" khi đi đi ị nhưng mà sau đó có khả năng tự thu vào được. Khi nội soi phát hiện các lớp niêm mạc trở lên dày hơn, các búi trĩ chuyển đến màu đỏ tím, có cùng với dịch đào thải. Khi đi đi đồng bởi sự kích thích và ma sát với phân sẽ rất dễ gây ra chảy máu.

  Có thể bạn quan tâm : tac hai cua benh tri

  Cuối cùng là giai đoạn 3 của bệnh trĩ nội: tại giai đoạn này bệnh tình của bệnh nhân đã trở lên khá nghiêm trọng, sự không dễ chịu và đau đớn họ phải chịu không ít hơn 2 thời kỳ trước rất nhiều. những búi trĩ ngày càng to hơn, tăng sản mô liên kết, niêm mạc dày lên, có màu hồng đậm và thô ráp. một số đám rối tĩnh mạch khi lòi ra khỏi "cửa sau" thì không tự thu vào được nữa, cần phải sử dụng tay nhét vào hoặc nằm ngửa một lúc mới có nguy cơ thu vào được.Trong giai đoạn này những búi trĩ lòi ra ngoài định kỳ hơn chỉ cần sử dụng sức một chút, khi ho, khi đi bộ hoặc khom thân thể cũng khiến các đám rối tĩnh mạch lòi ra. Nêu một số búi trĩ sau khi lòi ra ngoài mà không thể thu vào được là bởi cơ vòng bị co thắt, gây nên sức ép, cản trở sự lưu thông của máu, khiến những đám rối tĩnh mạch sưng và tắc nghẽn, có thể gây nên hoại tử, dẫn đến đau nhức và nghẹt đám rối tĩnh mạch. Nếu hoại tử này gây nhiễm trùng loét, chất dịch đào thải ra không ít, ngoài cảm thấy đau đớn khó chịu còn có khả năng cùng với nóng sốt, tiểu tiện vất vả, thậm chí vì chất thải tế nhị ma sát lên những vết loét có khả năng gây chảy máu dai dẳng và những dấu hiệu khác. thân thể thường xuyên mắc chảy máu de dang gây ra thiếu hụt máu, Do đó cần quan sát và thăm khám cẩn thận.

  điều trị :

  Có hai cách: tiểu phẫu và không tiểu phẫu, đã có 80% bệnh nhân bệnh trĩ sử dụng phương pháp không tiến hành tiểu phẫu mà vẫn loại trừ được những hội chứng của chứng bệnh. những phương pháp không làm phẫu thuật dùng cho trĩ nội độ 1 và 2 gồm có dùng thuốc, bôi ngoài, sử dụng máy đốt điện cao tần, thắt vòng cao su, dùng tia hồng ngoại, laser... phương hướng này áp dụng với các người bị bệnh mắc bệnh trĩ nhẹ.

  Trên đây là trả lời của các chuyên gia về những giai đoạn tiến triển của bệnh trĩ nội , các chuyên gia nhắc nhở bạn rằng: khi nhìn thấy những hiện tượng của trĩ nội không nên trì hoãn và kéo dài thời kì chữa bệnh, không được tùy tiện sử dụng các loại thuốc mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ để phòng ngừa một số tổn hại về sau.

   Current date/time is Thu Sep 21, 2017 9:00 pm