Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


  Biện pháp điều trị trĩ cho bà bầu với những bài thuốc đơn giản

  Share

  Admin
  Admin

  Posts : 32
  Join date : 2012-10-23

  Biện pháp điều trị trĩ cho bà bầu với những bài thuốc đơn giản

  Post by Admin on Fri Jul 22, 2016 10:25 am

  Khi có chửa , thai phát triển to chèn ép Một số huyết mạch ở tầng sinh môn và đáy chậu khiến máu khó lưu thông, gây sưng và sinh nên trĩ. Bị trĩ trong thời điểm có bầu không nên là bệnh hiếm, nhưng nếu chảy máu quá nhiều có khả năng gây nên thiếu máu, ảnh hưởng đi đến sức khỏe của mẹ và bé. Trĩ là căn bệnh khá phổ biến – chiếm 50% – ở bà bầu, nguy cơ lây mang trĩ tỷ lệ thuận với sự lớn lên và phát triển của thai nhi. Có hai nguyên cớ làm ra căn bệnh này là lượng máu tăng và táo bón.

  >> dau hieu benh tri

  Biện pháp điều trị trĩ cho bà bầu với những bài thuốc đơn giản


  - Khi bị trĩ sa, bạn có nguy cơ lấy hoa mướp với lượng vừa đủ, rửa sạch, giã nát rồi đắp vào hậu môn. Bài thuốc này còn có công dụng thanh nhiệt giải độc.


  - Trong trường hợp bị sưng nề có khả năng áp dụng hoa mào gà 10g, phượng nhãn thảo 10g. Hai thứ đem sắc lấy nước ngâm rửa hậu môn, mỗi ngày 2 lần.


  Tuy nhiên, Các bài thuốc trên cũng không thể có tác dụng trong mọi tình huống . Nếu một người đã mắc trĩ thì trong thời kì có mang và khi sinh đẻ, có nguy cơ sẽ làm cho bệnh trĩ nặng thêm. nên, cùng với việc khi chửa , bạn phải đi xét nghiệm thai thẳng tính nhằm theo dõi sự phát triển của thai nhi, thì cũng cần tư vấn phương thức điều trị bệnh trĩ trong thai kỳ cho tốt như ăn uống nhiều chất xơ, ăn nhiều rau xanh và hoa quả chín, ngừa phòng ngồi chồm hỗm và không ăn Các gia vị cay nóng quá, cũng như không nên làm việc nặng khi chửa .
   

  – Chườm bằng túi lạnh: Bạn có nguy cơ dùng đá lạnh hay túi nước lã để chườm lên vùng hậu môn hàng ngày để giảm cảm giác đớn đau do sưng
   

  – Giữ vệ sinh vùng lỗ đít: sau đây mỗi lần đi toilet, bạn nhớ cần vệ sinh vùng lỗ đít thật sạch sẽ bằng loại giấy mền, khăn ướt không tẩm hương thơm hay chất cồn. ngăn ngừa áp dụng Một số căn giấy khô gây tăng tình trạng nguy hiểm của bệnh.
   

  – Tắm nước ấm: tắm nước ấm và ngâm mình trong nước ấm không chỉ khiến bạn có cảm giác thoải mái mà còn giúp bệnh trĩ thuyên giảm đáng kể do máu được kích thích lưu thông dễ dàng. Theo lời khuyên của Một vài thầy thuốc , bạn phải ngâm mình trong nước ấm hàng ngày.
   

  – Hạn chế ngồi quá lâu: Việc ngồi một chỗ quá lâu sẽ làm tăng áp lực đối với Các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng, tăng mức độ nặng của bệnh trĩ. do vậy, bạn cần thường xuyên đi lại hoặc nằm xuống ngơi nghỉ thay vì ngồi quá lâu.
   

  – Phòng tránh hiện tượng táo bón bằng phương án ăn nhiều kiểu thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước.
   

  – Tập luyện thể thao cũng là liệu trình hữu hiệu điều trị trĩ. Chỉ đơn giản là đi bộ hay tập Những bài tập liên tưởng qua xương chậu, tập kegel cũng rất tốt.
   

  – Không cần tự tiện sử dụng thuốc: Việc sử dụng thuốc trong tuổi mang thai có ảnh hưởng trực tiếp qua sự phát triển và lành mạnh của thai nhi. vì thế, khi muốn dùng thuốc, bạn phải tham khảo ý kiến bác sĩ.

  >> dieu tri benh tri

   Current date/time is Mon Apr 23, 2018 1:17 am