Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


  Tìm hiểu về căn bệnh táo bón tại người già , căn nguyên và một vài mẹo chữa

  Share

  tuyensinhtrungcap

  Posts : 14
  Join date : 2016-06-30

  Tìm hiểu về căn bệnh táo bón tại người già , căn nguyên và một vài mẹo chữa

  Post by tuyensinhtrungcap on Wed Jul 13, 2016 2:19 pm  Một vài nguyên nhân gây nên táo bón

  căn bệnh trĩ: trĩ là bệnh gì ? Khi bị trĩ, người bệnh thường có xu hướng nhịn đi đi đồng bởi vì sợ đau và chảy máu. Khi nhịn đi vệ sinh lâu và nhiều lần sẽ giảm phản xạ đi ị, dẫn đến tích trữ chất thải tế nhị gây ra táo bón. bệnh nhân càng mắc táo bón, đi cầu càng đau và càng dễ chảy máu, kết quả là bệnh nhân càng nhịn đi đi ị và táo bón ngày càng tiến triển thành vòng luẩn quẩn.

  bởi vì sử dụng không đủ lượng nước hàng ngày: việc này có khả năng do thân thể cao tuổi bị một số căn bệnh mạn tính như suy tim phải làm giảm nước song cũng có khả năng vì người bệnh dính bị chứng tiểu tiện đêm, dính phì đại tiền liệt tuyến nên giảm thiểu sử dụng nước để đỡ đi đi giải.  Sau các thủ thuật ổ bụng: Sự giảm nhu động ruột và cảm thấy đau khi rặn gây nên bệnh nhân khó đi đồng kèm theo hiện trạng phải ăn thực phẩm tinh, ít chất xơ, lượng dịch bù không đủ làm phân khô lại, có tình huống sờ thấy thành chuỗi cứng dọc theo khung đại tràng.

  bởi suy tuyến giáp: một số hiện tượng đi kèm thường là mạch không nhanh và phù niêm, ăn dùng khó tiêu tuy không rõ rệt như tại thân thể trẻ.

  bởi vì nhu động đại tràng giảm, một số cơ trực tràng và cơ thành bụng yếu nên khả năng tống phân ra mắc giảm sút.

  những phác đồ ngừa phòng táo bón tại người già

  cần thiết làm một số điều dưới đây khi khởi đầu có dấu hiệu của căn bệnh táo bón ( cũng là chữa bệnh trĩ )

  - dùng ít nhất 6 – 8 ly nước thường ngày (khoảng 1500ml). Nếu không quen sử dụng không ít nước, có nguy cơ thay thế bằng phương án dùng các thức sử dụng khác như sữa tươi, nước ép trái cây hoặc uống không ít nước canh, thạch (rau câu), trái cây có rất nhiều nước như dưa hấu, lê, cam, quýt, thơm…

  - Tập vận động cơ thể đều đặn hàng ngày, có nguy cơ đơn giản chỉ là đi bộ liên tục. Đối với một số bệnh nhân phải nằm liệt giường, nên đỡ dậy ngồi đi cầu hoặc dìu đi đến nhà vệ sinh (nếu tình trạng bệnh cho phép) thì tốt hơn là uống bô trẹt tại giường.

  - Ắn tăng cường nhiều thức ăn giàu chất xơ như một số loại ngũ cốc, rau cải, các loại củ, trái cây… Cần nhớ là phải sử dụng cho đủ nước bởi vì nếu ăn chất xơ mà uống ít nước thì lại khiến cho táo bón trầm trọng hơn, đặc biệt là ở một số người bị bệnh thường dính bón vì cụm chất thải tế nhị to và cứng.

  - Tập thói quen đại tiện mỗi ngày. Chọn một thời kỳ khoa học trong ngày để đại tiện và cũng cố gắng ngồi đi ngoài ngay cả khi không dính đại tiện.
  – Nhất quyết không được nín đi cầu.

  Dưới đây là những mẹo bé giúp ngăn ngừa táo bón tại cơ thể cao tuổi:

  - Nên dùng 8 đến 10 ly nước đun sôi ấm mỗi ngày. sử dụng một cốc nước vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy vào buổi sáng. Như vậy, ruột có nguy cơ được tiến hành sạch và dạ dày và ruột có khả năng được kích thích để thực hiện chất thải tế nhị mềm và mịn khi đi ngoài.

  - người cao tuổi nên tăng lượng đồ ăn đã nấu chín và mềm trong đời sống hàng ngày. Khi ở tuổi trung niên, khả năng dạ dày và ruột sẽ dính ảnh hưởng không nhỏ. Lượng của các loại thực phẩm đã nấu chín và mềm có nguy cơ có lợi cho sự hấp thu trong dạ dày và đường ruột. - Tăng lượng tiêu thụ các loại đồ ăn có chứa chất xơ. một số loại thực phẩm đa phần bao gồm một số loại rau xanh, cần tây, rau bina , chuối....

  - Nên cố gắng duy trì thực hiện việc đi đồng thường ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy. Việc đi đồng thường ngày có nguy cơ duy trì tiến hành sạch đường ruột , khống chế một số chứng bệnh bị trĩ nội, bệnh trĩ ngoại , bệnh trĩ hỗn hợp . Sau khi đi đồng, mọi người de dang dùng nước đun sôi để ấm để rửa "cửa hậu" để giữ gìn thể trạng .

  - Nên làm các bài tập thể dục hàng ngày. những bài tập vừa phải có khả năng đẩy nhanh nhu động dạ dày và đường ruột. Đồng thời, nên tiến hành hô hấp bụng trong vòng 15 phút hai lần một ngày. Với một số bài tập của cơ bụng, mức độ hoạt động dạ dày và đường ruột có nguy cơ tăng cao và các khả năng tiêu hóa de dang được gia tăng. - thân thể cao tuổi nên massage bụng ba lần một ngày để đẩy nhanh tuần hoàn máu bên trong bụng, cải thiện tiêu hóa và làm chất thải tế nhị mịn khi đi đi đồng.

   Current date/time is Fri Sep 22, 2017 4:17 am