Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


    Cách làm Atiso chiên giòn đổi vị cuối tuần

    Share

    linhtran1292

    Posts : 24
    Join date : 2016-03-29

    Cách làm Atiso chiên giòn đổi vị cuối tuần

    Post by linhtran1292 on Mon Jul 11, 2016 11:10 am

    Atiso là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, những đồ ăn được chế biến từ Atiso cũng được khá nhiều người ưa chuộng, từ hoa Atiso đến lá atiso, rễ atiso đều có thể được sử dụng.
    Không chỉ là một món ăn ngon và bổ dưỡng, Atisô Đà Lạt còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giải nhiệt cho cơ thể và đặc biệt là loại cây này còn giúp các bạn chống, ngăn ngừa… một số bệnh như ung thư, phục hồi chức năng gan, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất
    Nguyên liệu:
    - 1/2 hoa A-ti-sô lớn,
    - 100g giò sống,
    - 100g thịt lợn xay,
    - 2 thìa quả trứng gà,
    - 100g cá thát lát,
    - 1 thìa cà-phê bột nêm,
    - 2 đầu hành lá,
    - 1/2 thìa cà-phê tiêu trắng,
    - 1 bát bột rán xù, dầu ăn.

    Cách thực hiện: Tách riêng từng bông Atisô Đà Lạt, làm sạch, để ráo (để nguyên phần gốc cánh mềm, vì đây là phần ngon nhất của cánh hoa A-ti-sô tươi). Cho thịt lợn xay, giò sống, cá thát lát vào tô, quết thật dai cùng đầu hành lá thái nhuyễn, bột nêm, tiêu.
    Dùng thìa quết từng ít hỗn hợp giò sống lên từng cánh hoa Atiso Đà Lạt, ấn cho dính chặt. Hấp chín, bông hơi mềm là được. Đánh tan trứng gà, nhúng bông A-ti-sô Đà Lạt hấp vào, lăn qua bột rán xù, rán vàng trong chào nhiều dầu. Vớt ra, để ráo dầu. Ăn nóng với muối tiêu chanh hay ít tương ớt.

      Current date/time is Sat Nov 18, 2017 11:27 am