Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


  Liệu pháp chữa trị bệnh trĩ hiệu quả từ hoa hòe

  Share

  tuyensinhtrungcap

  Posts : 14
  Join date : 2016-06-30

  Liệu pháp chữa trị bệnh trĩ hiệu quả từ hoa hòe

  Post by tuyensinhtrungcap on Sun Jul 10, 2016 10:31 am


  Hoa hòe từ lâu đã được thực hiện bài thuốc dân gian chữa không ít loại bệnh ,đặc biệt là các căn bệnh về mắt . tuy nhiên có một chức năng mà ít thân thể biết đó là hoa hòe có nguy cơ dung tiến hành thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả . Dược tính của hoa có nguy cơ giúp bệnh trĩ thuyên giảm mau chóng , nhất là đối với các bệnh nhân bị trĩ ở giai đoạn đầu .  Dược tính của hoa hòe

  Hoa hòe còn gọi là hòa mễ, trong đó mễ là hạt gạo. Ý nghĩa của tên gọi có nghĩa là vị thuốc từ hoa hòe có kích thước chỉ bằng hạt gạo.

  Cũng theo tài liệu của giáo sư Đỗ Tất Lợi, trong hoa hòe có chứa chất Rutin là một loại vitamin P. Loại vitamin này có chức năng chủ yếu nâng cao sức chịu đựng của mạch máu.

  chủ yếu bởi vì tính chất này nên hoa hòe được sử dụng để chữa những căn bệnh xuất huyết như chứng bệnh ho ra máu, chảy máu cam, tiểu tiện ra máu, ruột chảy máu.

  Ngoài hoa hòe, cơ thể ta còn sử dụng các bộ phận khác của cây hòe như quả hòe - hòe giác.

  Quả hòe có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, đại tràng, có công năng thanh can đởm, trừ phong, lương huyết, sử dụng sắc dùng trong những trường hợp tỳ vị nhiệt, chảy rất nhiều dãi, trị mụn nhọt, giới nữ bị nhọt vú, hoặc chữa tăng huyết áp, điều trị di, mộng tinh.

  Bên cạnh đó có nguy cơ sử dụng lá hòe tươi sắc đặc tắm khi dính ngứa, lở, dị ứng. Hoặc đem lá hòe, đồ chín, phơi khô, sắc sử dụng liên tiếp, trị mắt mắc mờ.

  Bài thuốc chữa trị bệnh trĩ từ hoa hòe  Bài thuốc này không những dùng để trị bệnh trĩ mà còn là cách giảm đau bệnh trĩ , chữa những chứng xuất huyết, ứ huyết như đại đi đái ra máu, chảy máu cam, chấn thương, sưng đau...

  Đơn thuốc: Hoa hòe 12g, trách bách diệp 12g, kinh giới tuệ 12g, chỉ sắc 12g.

  hướng làm: sử dụng dưới dạng thuốc bột, mỗi lần uống 6 - 8g với nước nóng. Ngày sử dụng 2 - 3 lần.

  Với trĩ, nên kết hợp thêm cách xông hơi và ngâm rửa bằng thuốc.

  Bài thuốc xông và ngâm: Hòe hoa 20g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 20g.

  cách làm: Cho tất cả các vị vào nồi, cho thêm nước sạch ngập thuốc. Bịt khoang miệng nồi bằng lá chuối tươi, đun sôi trong 10 phút.

  Sau khi đun xong bắc nồi xuống, chọc 1 lỗ không lớn cho hơi thoát ra rồi xông nhẹ vào mơi bị trĩ. Xông đến khi nước chỉ còn ấm thì ngâm rửa những búi trĩ bằng chủ yếu nước thuốc đó.

  Bài thuốc xông và ngâm này đặc biệt có tác dụng khi bị đau đớn bởi vì bệnh trĩ và giúp quá trình chữa chứng bệnh đạt hiệu quả nhanh hơn. sử dụng một thời gian bệnh có phát triển tốt và lành hẳn.

  tìm hiểu thêm : chi phí chữa bệnh trĩ

  một số bài thuốc khác

  Cầm máu, phòng tránh xơ vữa mạch máu, phòng trị chứng tăng huyết áp: Ngày sử dụng 4 - 6g hoa hòe sao vàng hãm sử dụng như nước chè.

  điều trị xuất huyết, chảy máu cam, xuất huyết dưới da: uống hoa hòe sao đen (sao nhỏ lửa tới khi toàn bộ bên ngoài hoa có màu đen, bên trong vẫn còn mầu vàng), hãm với nước sôi, sử dụng như chè rất nhiều lần trong ngày. uống khi còn ấm.

  Lưu ý: Khi sử dụng hoa hòe thực hiện thuốc nên chọn loại còn đang là nụ, chưa nở thành hoa thì dược tính sẽ cao hơn. Không uống loại hoa bị trộn thêm cành hòe sẽ giảm thiểu công dụng của thuốc.

   Current date/time is Sat Sep 23, 2017 7:45 pm