Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


  Các bài thuốc nam đơn giản mà hiệu nghiệm cho người bị bệnh trĩ

  Share

  tuyensinhtrungcap

  Posts : 14
  Join date : 2016-06-30

  Các bài thuốc nam đơn giản mà hiệu nghiệm cho người bị bệnh trĩ

  Post by tuyensinhtrungcap on Tue Jul 05, 2016 4:42 pm


  Thuốc nam là bài thuốc dân gian đã có từ ngàn đời , việc sử dụng thuốc nam vừa kết quả lại vừa đơn giản , không tốn kém lại không dẫn tới đau đớn cho bệnh nhân . Do đó nhiều cơ thể đã bắt nguồn phương hướng sang áp dụng thuốc nam để điều trị một số chứng bệnh . dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểm về thuốc nam chữa bệnh trĩ .

  bệnh trĩ nếu không được chữa trị nhanh chóng sẽ tạo nên các búi trĩ mắc sa làm cho việc đi cầu tiêu trở nên ngày càng khó khăn.  Cơ chế để hình thành bệnh trĩ là vì cơ khu vực "cửa sau" không có khả năng co giãn. Bên cạnh đó, cũng có thể là bởi vì đi cầu ra phân rắn khiến "cửa hậu" dính rách gây nên nhiễm khuẩn "cửa sau". Hai dạng trĩ hay gặp đặc biệt là trĩ ngoại và trĩ nội.

  Ngày nay, những người bệnh có chiều hướng áp dụng những bài thuốc nam điều trị bệnh trĩ thay cho những hình thức thủ thuật tiêu diệt trĩ. một số bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ có ưu điểm là không gây nên đau đớn, bên cạnh đó ngăn chặn việc quay trở lại chứng bệnh.

  hướng phòng tránh bệnh trĩ bằng thuốc nam :

  các thói quen cần xây dựng:

  hình thành thói quen đi ị hàng ngày và một khung giờ Tốt nhất.

  Không ngồi, đứng hay đi lại quá nhiều trong thời gian dài

  Không khiêng vác đồ quá trầm trọng, sẽ dễ tạo áp lực lên xoang bụng.

  uống giấy vệ sinh sạch sẽ, mềm mại.

  Luyện tập thể dục vừa sức, chơi những môn thể thao vừa phải như bơi lội, đi bộ thể dục.

  Thay đổi chế độ sinh hoạt cho phù hợp:

  Thiết lập chế độ ăn điều độ, không ăn quá no cũng không để bụng quá đói.

  làm giảm dùng những chất kích thích như bia, rượu, cà phê,thuốc lá…

  ngừa phòng xa một số thực phẩm cay nóng: tiêu, ớt, cà ri…. Ẳn một số món ăn này sẽ dẫn tới những tac hai benh tri không nhỏ về sau này .

  Cung cấp đủ lượng chất sơ cho người từ việc ăn không ít rau quả.

  Ẳn một số món ăn luộc chín, hấp, thực hiện canh; phòng tránh xa những món chiên, xào, nướng nhiều mỡ, gây khó khăn trong việc tiêu hóa.

  Cũng cần giảm thiểu số lượng muối trong các món ăn. Lý vì là do muối có thể giữ nước trong cơ thể, khiến những mao mạch bị trương, gây nên nguy cơ tiến triển bệnh trĩ.

  Nếu thường xuyên mắc táo bón, đi đồng ra phân rắn, hãy xây dựng 1 chế độ ăn rất nhiều rau quả tươi song cũng đừng lạm dụng chất xơ. Hãy cho tăng cường vào các món rau diếp cá trong bữa ăn hay có thể ép nước để dùng. Diếp cá là một trong các vị thuốc nam trị bệnh bệnh trĩ hiệu quả nhất.

  Bốn bài thuốc nam trị bệnh bệnh trĩ hiệu nghiệm nhất:

  - Vỏ cây hồng

  Phơi khô 120 gram vỏ cây hồng rồi sấy chín, sau đó giã nhuyễn đem sử dụng cùng nước gạo. các bạn nhớ sử dụng một lần thường xuyên, làm liên tục trong hai tuần sẽ giúp chữa chảy máu trĩ.

  - Rau diếp cá

  Khi đại tiện ra máu chảy ra rất nhiều, nếu không nhanh chóng trị sẽ khiến người bị bệnh mất máu và vô cùng căng thẳng,, căn bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn. người bị bệnh phải được ăn sống rau diếp cá thường xuyên. Bên cạnh đó, rửa rau diếp cá thật sạch rồi giã nhuyễn, đem đắp lên nơi dính bệnh trĩ.

  Đồng thời, khi cảm thấy đau đớn bởi bệnh trĩ, hãy lấy nấu nước bằng rau diếp cá, đến khi nước sôi thì cho vào chậu xông. Lúc nước còn ấm, hãy rửa và ngâm "cửa hậu". Tiếp tục giã nhuyễn rau diếp cá để đắp lên nơi bị đau.

  tìm hiểu thêm : bệnh trĩ chữa ở đâu tốt nhất Nhất định Việt Nam

  - Hương nhu

  Nếu dính bệnh trĩ nhẹ, hãy nấu sôi tầm khoảng 500 gram hương nhu để ngâm, xông và rửa "cửa sau" đều đặn sẽ giúp những bạn thoát khỏi bệnh trĩ một biện pháp gấp rút.

   Current date/time is Fri Sep 22, 2017 4:16 am