Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


  Một vài nguyên do gây ngứa hậu môn

  Share

  Admin
  Admin

  Posts : 32
  Join date : 2012-10-23

  Một vài nguyên do gây ngứa hậu môn

  Post by Admin on Thu Mar 10, 2016 2:37 pm


  Một số nguyên do gây ngứa hậu môn

  Ngứa hậu môn là một dấu hiệu rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, gây cho mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. các nguyên do gây ngứa hậu môn bao gồm:

  -Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt.

  -các bệnh nội tiết: Cường giáp, đi tiểu tháo đường và một số thuốc uống chữa trị bệnh . 

  -Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

  -Viêm lây nhiễm đường sinh dục gây khí hư như lan nhiễm trichomonas vaginalis, lan truyền nấm candida albicans...

  -Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là nữ giới vào một vài ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho virus và vi nấm phát triển gây ngứa.

  -Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở một số người hay hoang mang , stress, trầm cảm...

  Xem thêm : Đại đại tiện ra máu

  Một vài dấu hiệu của ngứa hậu môn qua từng thời điểm
   
  Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là một số cơn ngứa nhẹ, sau dần nghiêm trọng ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

  thời gian đầu: triệu chứng lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần lan sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và sau bộ phận sinh dục.

  thời gian giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến người có bệnh mất ngủ tinh thần sợ hãi . Khi ăn những loại thực phẩm như hải sản hay áp dụng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nguy hiểm , có thể ngứa trong những phút những giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

  thời gian nghiêm trọng : thời điểm này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

  Chia sẻ hướng chữa bệnh ngứa hậu môn hiệu quả

  chữa bệnh ngứa hậu môn cần phải biết nguyên do gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm các biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, chữa trị bệnh một số bệnh lan truyền trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

  chữa bệnh ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự xét nghiệm của chuyên gia .

  Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, áp dụng cho những khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

  Kháng histamine, nếu vài dấu hiệu của nặng hơn vào ban đêm, bác sĩ cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi trị bệnh tại chỗ có hiệu lực.

  Với trị bệnh đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn một số tuần cần phải được đánh giá bởi bác sĩ chuyên khoa .

   Current date/time is Sat Apr 21, 2018 10:16 pm