Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


  Trị bệnh trĩ hiệu nghiệm tận gốc với thảo dược thầu dầu tía

  Share

  tuyensinhtrungcap

  Posts : 14
  Join date : 2016-06-30

  Trị bệnh trĩ hiệu nghiệm tận gốc với thảo dược thầu dầu tía

  Post by tuyensinhtrungcap on Thu Jun 30, 2016 11:12 am


  Tác dụng của thầu dầu tía :

  Thầu dầu tía hay còn được gọi là cây đu đủ tía, có tên hợp lý là Ricinus communis L thuộc họ thầu dầu (Euphorbiacae). Cây thầu dầu tía không to, cao tầm khoảng từ 4-5m, tùy từng cây mà vỏ có màu sắc khác nhau, một số cành non có phấn trắng. Lá cây không nhỏ, mép lá có răng cưa, cuống dài.

  Hoa thầu dầu tía thường mọc thành cụm tại nách lá, thành chùy hoặc tại ngọn. Hoa đực mọc ở phía dưới còn hoa cái ở phía trên, bên ngoài có không ít lá phủ.Quả chứa 3 hạt, có màu tím nhạt hoặc màu lục, gai mềm.Hạt hình nâu xám hoặc em bé dục, bề mặt nhẵn, mồng không nhỏ.

  Thầu dầu tía là cây có dược tính cao, những bộ phận của cây được dùng khá nhiều trong Đông y như làm thuốc chữa bệnh trĩ , thuốc điều trị cảm cúm … Lá có vị ngọt, dùng để chống ngứa, giảm đau hạ sốt. Rễ màu nhạt, vị hơi cay, có công dụng giảm đau trấn tĩnh, khu phong hoạt huyết. Hạt có vị ngọt, cay, có độc, tính bình, công dụng bạt độc, bài nung, tiêu thũng nên thường được ép thành dầu để tiến hành thuốc thông tiện, nhuận trường trong những chứng táo bón của phái yếu mang thai, sản phụ, bệnh nhân mổ và trẻ nhỏ.  Dầu của cây thầu dầu có tác dụng thực hiện ruột già và ruột non co bóp không ít hơn mà không dẫn đến trại thái xót trong ruột cũng như không gây tác động đến đái khung nên được áp dụng để nhuận tràng thông tiện rất tốt.

  khám phá tăng cường : bệnh trĩ có nguy hiểm không

  Là bài thuốc dân gian trị bệnh bệnh trĩ :

  Ngoài những công dụng đã nêu trên, lá và hạt thầu dầu tía là thuốc chữa trị bệnh trĩ đem lại công hiệu cao. Thực tế hiện nay, dân gian vẫn đang lưu lan nhiễm nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây này, trong đó có một số bài thuốc mà y học hiện đại không thể tư vấn được song thực ra lại chứng minh hiệu nghiệm.


  Nếu mắc trĩ, bạn de dang thử áp dụng 2 cách sau:

  Bài thuốc 1: Lấy khoảng 3, 4 lá thầu dầu tía bé (nếu lá to thì lấy 2 lá) và khoảng tầm 3 lá vông. Giã nát cả hai loại lá trên sau đó bọc vào một miếng vải màn mỏng và đắp vào "lỗ khu" rồi ngồi lên đúng 5 phút. vì trong lá có độc nên người bị bệnh không ngồi lâu hơn 5 phút.

  Bài thuốc này nếu kiên nhẫn làm liên tục ngày 1 lần trong vòng 1 tuần thì tác hại của bệnh trĩ cũng đỡ hẳn , đi cầu không còn máu tươi và các đám rối tĩnh mạch thu lại, sau 1 tháng thì khỏi căn bệnh.

  Bài thuốc 2: Lấy 9 hạt hầu dầu tía và 9 con học trò nước (là con vật có chân dài không khác con nhện thường hay chạy trên mặt nước). Giã nát hai thứ này với nhau, xào với dấm thanh cho nóng sau đó vạch tóc ra và đắp vào huyệt Bách hội tại giữa đỉnh đầu.

  tuy vậy, khi sử dụng phương thức này, người bị bệnh cần hết sức chú ý là nếu trĩ rút lên thì phải gỡ bỏ thuốc đi. bởi vì sức thuốc quá mạnh nên nếu để lâu sẽ nguy hại.

   Current date/time is Sat Sep 23, 2017 7:47 pm