Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


    Cùng làm salad Atiso Đà Lạt ngọt mát ăn lai rai

    Share

    linhtran1292

    Posts : 24
    Join date : 2016-03-29

    Cùng làm salad Atiso Đà Lạt ngọt mát ăn lai rai

    Post by linhtran1292 on Mon Jun 27, 2016 10:49 am

    Atiso là một loại cây dân gian được coi là thần dược trong dân gian với những công dụng quý như mát gan, tiêu độc, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất, được sử dụng nhiều trong các bài thuốc cũng như trong nấu ăn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới mọi người món salad Atiso để thanh nhiệt giải độc trong những ngày hè nắng nóng này nhé.


    Nguyên liệu:
    ♠ Xà lách xanh
    ♠ Xà lách tím
    ♠ Xà lách cuộn tím
    ♠ Xà lách chân vịt
    ♠ Hành tây
    ♠ Ớt đỏ Đà Lạt
    ♠ Quả ô liu đen, xanh
    ♠ Cà chua bi
    ♠ Dầu ô liu, dấm trắng
    ♠ Mù tạt vàng
    ♠ Nước ngâm hoa Atiso đỏ
    ♠ Hoa Atisô đỏ
    ♠ Bánh mì gối
    ♠ Muối trắng, hạt tiêu

    Xem thêm >> Công dụng của lá Atiso

    Cách làm:
    Bước1
    ♠         Rau vườn rửa sạch, xé nhỏ cho tự nhiên


    ♠         Cà chua bi cắt đôi,  ớt chuông và hành tây thái chì để trang trí và   Atiso bổ đôi lấy phần cùi đem làm sạch.

    Xem thêm >> Rễ atiso được sử dụng như thế nào

    Bước 2: Làm  sốt
          Đầu tiên cho một ít hành tây, tỏi băm nhỏ vào một bát lớn. sau đó cho một ít mùi tạp, dầu ô lưu cuối cùng là nước cốt Atisô Đà Lạt. Trộn đều hỗn hợp ta được phần nước sốt màu hồng bắt mắt.


    Bước 3:
    Trang trí rau lên đĩa rồi rưới sốt lên ta sẽ được salab Atisô bắt mắt.

      Current date/time is Sun Jul 23, 2017 11:46 pm