Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


  Một số loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả ở nhà

  Share

  Admin
  Admin

  Posts : 32
  Join date : 2012-10-23

  Một số loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả ở nhà

  Post by Admin on Sun Mar 06, 2016 3:44 pm

  Một số loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả ở nhà
  Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ những tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có chức năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi một vài búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị liên lạc là bệnh trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Biểu hiện của bệnh trĩ
  ------------------------------------------------------------------
  Mục đích chính của quá trình điều trị bệnh trĩ là giảm thiểu các triệu chứng (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người mắc bệnh .


  (Thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất)

  Cách chữa trị bệnh trĩ bằng thuốc hay còn gọi là điều trị nội khoa hay trị bệnh không xâm nhập . Đây là lựa chọn hàng đầu trong phương pháp chữa bệnh trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen hoạt động .
  Một số loại thuốc uống phương pháp tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm những dấu hiệu bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. các loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong trị bệnh trĩ.
  Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định dùng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh những tổn thương ở hậu môn.
  Thuốc điều trị táo bón: Khi chữa trị bệnh , các chuyên gia chuyên khoa thường chú ý đến việc trị bệnh vài rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. một số khuyến cáo khi sử dụng thuốc trị táo bón là nên sử dụng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và ngăn chặn sử dụng một số loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng dấu hiệu trĩ.
  Ngoài ra người mang bệnh mắc trĩ cũng có thể dùng các mẹo chữa dân gian như sử dụng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…
  Một vài bác sĩ luôn khuyến cáo người bị bệnh đang điều trị trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…ngăn chặn thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, các loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng hoàn toàn khi bệnh trĩ ở giai đoạn đầu. Khi đã ở thời điểm nặng thì bệnh nhân cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
  Chia sẻ cách chữa bệnh trĩ bằng cách phẫu thuật ngoại khoa
  Khi bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ: mức độ 1, 2 thì được chuyên gia chỉ định áp dụng thuốc kết hợp với thay đổi thói quen trong quan hệ .
  (điều trị trĩ bằng cách ngoại khoa)

  Khi bệnh đã ở thời gian nặng: cấp độ 3, 4 thì hầu hết phải áp dụng chữa trị trĩ cách thức ngoại khoa (phẫu thuật) cắt bỏ búi trĩ dưới đây đó kết hợp với sử dụng thuốc để búi trĩ bị triệt tiêu tận gốc . Ưu điểm của phương pháp này là không gây đau đớn cho người bệnh và bảo vệ được đệm hậu môn.
  Ngoài ra, người bệnh mắc trĩ cũng có thể áp dụng vài mẹo chữa trĩ theo dân gian như áp dụng rau diếp cá, quả đu đủ, phèn chua, lá trầu không để hỗ trợ cho bệnh mau khỏi.

  người mắc bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt một số chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa , không tự ý ngưng hay tăng liều lượng của thuốc để ngăn ngừa việc nhờn thuốc.

  Bệnh trĩ không phải là căn bệnh nguy hiểm đe dọa tới tính mạng, song một số ảnh hưởng của bệnh lên cuộc sống hàng ngày lại vô cùng lớn vì thế nên để giảm một vài hiện tượng bệnh trĩ gây nên như: đau ngứa, chảy máu hậu môn, khó đi đại tiện…Thì người có bệnh nên tìm cho mình các biện pháp chữa trị nhanh nhất có thể.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Nguyên nhân gây bệnh trĩ
  -----------------------------------------------------------------

   Current date/time is Sat Apr 21, 2018 10:18 pm