Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


    Mát gan với món canh hoa Atisô Đà Lạt nấu giẻ sườn

    Share

    linhtran1292

    Posts : 24
    Join date : 2016-03-29

    Mát gan với món canh hoa Atisô Đà Lạt nấu giẻ sườn

    Post by linhtran1292 on Fri Jun 17, 2016 3:09 pm

    Canh hoa Atiso Đà Lạt nấu sườn khi chế biến xong hoa Atisô có màu đậm thơm, nước canh ngọt và mát, giúp thanh lọc cơ thể và đào thải các độc tố trong cơ thể, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất. Nguyên liệu là sườn kết hợp với hoa Atiso Đà Lạt sẽ mang đến một món canh hấp dẫn với hương vị thơm ngon lạ miệng.


    Nguyên liệu làm món canh hoa Atisô nấu sườn non:
    -  2 bông Atisô
    - Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
    - 300g sườn sụn
    - Gia vi: Nước mắm, muối, hạt nêm.

    Xem thêm >> Nhận biết các loại rễ Atiso tốt

    Cách chế biến món canh Atiso Đà Lạt nấu sườn:
    Thứ 1 : Sơ chế Thành phầni
    - sườn non chặt từng khúc vừa ăn.
    - Hoa Atiso Đà Lạt bổ làm bốn, tách lấy phần lông tơ ở giữa nhụy, bỏ đi.
    - Đổ sườn vào nồi, luộc sườn sơ qua tầm 3 phút, đổ nước luộc sườn lần thứ nhất đi để làm sạch sườn.

    Thứ 2: Cách chế biến món ăn

    - Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt sườn, thêm hoa Atiso Đà Lạt vào nồi.
    - Bắc nồi lên bếp, đun sôi, đun đến khi thất sườn và hoa Atiso mềm. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ thìa muối, nửa thìa hạt nêm.
    - Đun sôi lại, nêm gia vị vừa ăn theo tùy khẩu vị.

    Xem thêm >> Tìm mua lá Atiso ở đâu?

    Thứ 3: Trình bày
    - Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào.
    - Trình bày ra bát, dùng với cơm.
    Món canh hoa Atiso nấu sườn sụn dễ làm lại bổ dưỡng, các bà nội chợ cùng trổ tài cho ngày hè mát mẻ nhé.

      Current date/time is Sat Sep 23, 2017 6:09 pm