Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


  Que thử hai vạch nhưng không có thai

  Share

  Admin
  Admin

  Posts : 32
  Join date : 2012-10-23

  Que thử hai vạch nhưng không có thai

  Post by Admin on Mon Jun 06, 2016 4:22 pm
  Que thử thai giờ đây không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều phái nữ đã có chồng. Nó chính là một dụng cụ hữu ích giúp nữ giới khám xét xem mình có thai hay không. Đây là liệu pháp xác định tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác tương đối cao, lên tới 97%. Tuy nhiên, đối với vài nữ giới lần đầu dùng thì công cụ này vẫn còn khá mới mẻ. Trong bài viết sau , chúng tôi sẽ san sẻ tất một số thắc mắc khi sử dụng que thử thai của phái đẹp .  Tham khảo: dùng que thử thai có chính xác không

  Que thử hai vạch nhưng không có thai

  Nguyên lý của que thử là dò tìm hoóc-môn hCG trong nước tiểu. Có một vài yếu tố làm tăng lượng hCG nhưng là do bất thường trong cơ thể, không phải do bạn đã có bầu .

  vài trường hợp có thể xảy ra:

  -Thai trứng: Hay còn gọi là có thai trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành các túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm phần lớn buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy mức độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể di chứng thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, hiện tượng đau quặn bụng, triệu chứng tiền sản giật…

  -Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nguy hại đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

  -Đang tiêm hCG: Trong nhiều trường hợp trị bệnh hiếm muộn, vô sinh, người mắc bệnh được tiêm hCG để kích thích khả năng mang thai . Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác. Vì vậy, khi que thử thai đã cho kết quả “dương tính” nhưng ở bạn lại có các triệu chứng bất thường, cần đến cơ sở y tế khám xét ngay để không phải chịu một vài di chứng nặng nề đối với sức khỏe.

  Tham khảo : mua que thử thai

  Chú ý đến một số vấn đề sau đây :

  - Không nên thử quá sớm: Từ 7 – 10 ngày dưới đây khi hoạt động không dùng biện pháp an toàn là khoảng thời kỳ que thử thai có thể cho ra kết quả chính xác nhất. phái nữ có thể căn cứ vào đây để xác định thời kỳ thử thai cho phù hợp

  - Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Đây là lí do khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của phép thử.

  - Đang trong thời kỳ uống thuốc: Nếu đang trong thời gian dùng một số loại thuốc có chứa paracetamol, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản...làm tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể làm ra việc thử thai bằng que thử có thể cho ra kết quả sai lệch.

  - Mắc các bệnh về đường sinh dục: một vài căn bệnh tình dục như: viêm lan nhiễm nấm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…có thể cho ra kết quả dương tính với que thử thai nhưng thực tế chứa nhiều sai lệch. Do đó, trong tình huống này, phụ nữ cần có sự can thiệp của bác sĩ .

  - Nên áp dụng mẫu thử tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu, mũ, hay cặn bẩn đều là một vài nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phép thử.

  Xem thêm : nuốt tinh trùng có bị sao không

   Current date/time is Sat Apr 21, 2018 10:17 pm