Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


  Tìm hiểu về bệnh trĩ và độ nguy hiểm của căn bệnh trĩ

  Share

  Admin
  Admin

  Posts : 32
  Join date : 2012-10-23

  Tìm hiểu về bệnh trĩ và độ nguy hiểm của căn bệnh trĩ

  Post by Admin on Fri Mar 04, 2016 2:35 pm

  Tìm hiểu về bệnh trĩ và độ nguy hiểm của căn bệnh trĩ

  Tìm hiểu về bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên lạc khác theo cách thức dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ sử dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của các tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở một vài người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời điểm dài, lao động nặng nhọc, có mang hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 mức độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.  (Bệnh trĩ là bệnh gì?)

  Bệnh trĩ nội là gì

  Bệnh trĩ nội là tình trạng thể hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhận thấy được bằng mắt thường và cũng không sờ được, tạo nên cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người bệnh . vài búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có khả năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở mức độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở mức độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 mức độ , tăng dần theo cấp độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

  Bệnh trĩ ngoại là gì

  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của một vài tĩnh mạch; viêm lây , sưng to của vùng da ở một vài nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của một vài mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào triệu chứng khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lây lan , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại làm ra các cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người mang bệnh .

  Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

  Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nguy hiểm cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại một số nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa khỏi hẳn . các triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp một số biểu hiện của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

  Bệnh trĩ có nguy hại không ?

  Bệnh trĩ có nguy hiểm không ? Bệnh trĩ nếu không được trị bệnh kịp thời hoặc điều trị bệnh nhưng không triệt để có thể gây cho các ảnh hưởng vô cùng nguy hại tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tinh thần cho người có bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lây da; truyền trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống quan hệ .  (Bệnh trĩ có nguy hại không)

  Bệnh trĩ gây thiếu máu

  Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người mang bệnh bởi vì biểu hiện điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được chữa trị bệnh đúng thời điểm , máu chảy ra nhiều khiến cho người mang bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

  Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

  Bệnh trĩ nếu không được trị bệnh đúng lúc có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do một số cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của những tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống những búi trĩ tĩnh mạch khiến cho các tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

  Bệnh trĩ gây viêm nhiễm da

  những búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập và phát triển gây viêm truyền nhiễm da với một vài biểu hiện ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lây truyền hậu môn rất dễ truyền sang bộ phận sinh dục gây viêm lây truyền phái mạnh khoa hoặc viêm lan nhiễm phụ khoa.

  Bệnh trĩ gây truyền nhiễm trùng máu

  Bệnh trĩ có thể tạo cho hàng loạt một vài bệnh dưới đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có các viêm nhiễm và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi tấn công vào bên trong cơ thể gây viêm lan . Mầm bệnh hoạt động mạnh mẽ, truyền nhiễm tới một vài cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây nhiễm trùng máu rất nghiêm trọng cho sức khỏe.

  Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

  Bệnh trĩ có nguy hại không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nghiêm trọng do bệnh trĩ làm ra . Giải thích tình trạng này như dưới đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được chữa trị dẫn đến hoại tử. Không một vài vậy nó còn gây lan nhiễm trùng máu cực kì nguy hiểm đối với sức khỏe.

  Bệnh trĩ khiến cho bệnh nhân mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện

  người nhiễm bệnh có thể sẽ mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do một số búi trĩ gây nên một vài đau đớn vô cùng cho người mang bệnh . Vì quá đau nên bệnh nhân thể hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, một số búi trĩ khiến cho một vài cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

  Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

  vài búi tĩnh mạch cũng có các vài ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, những búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng sinh nên một số bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn những phản xạ thần kinh, …

  Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống quan hệ

  Mọi sinh hoạt trong đời sống sinh hoạt của bệnh nhân sẽ bị rối loạn bởi các triệu chứng khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). chức năng hoạt bát trong mọi việc của người bị bệnh bị suy giảm nguy hiểm , người nhiễm bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người nhiễm bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và khả năng tình dục.

   Current date/time is Sat Apr 21, 2018 10:18 pm