Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


    Liệu pháp phòng tránh táo bón khi mang bầu

    Share

    tuyensinhtrungcap

    Posts : 14
    Join date : 2016-06-30

    Liệu pháp phòng tránh táo bón khi mang bầu

    Post by tuyensinhtrungcap on Wed Aug 17, 2016 3:08 pm


    Táo bón khi thai phụ là tình trạng thường gặp tại không ít mẹ em bé , cũng là biểu hiện của trĩ nội là gì . Cùng tham khảo các phương pháp ngăn ngừa táo bón khi có bầu Sau đây ...



    phụ nữ mang thai cực kỳ dễ dính táo bón ở 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. căn nguyên là bởi vì 3 tháng đầu, thai phụ bị ốm nghén, nôn ói rất nhiều khiến thân thể mắc mất nước. 3 tháng cuối, bào thai tiến triển dẫn tới chèn ép lên ruột dễ làm có mặt tình trạng táo bón.

    Bài viết Dưới đây là những phương hướng đề phòng táo bón khi mang thai:


    Không tự ý bổ sung canxi

    Bổ sung canxi trong thời kỳ có thai là việc thực hiện quan trọng, cần phải . nhưng mà , phụ nữ mang thai cần bổ sung canxi theo chỉ dẫn của chuyên gia . Tiêu thụ quá rất nhiều canxi khi “bầu bí” có khả năng khiến chất thải tế nhị mắc rắn, gây nên chứng táo bón. Vì thế , nếu bạn đang dùng nhiều sữa hoặc các sản phẩm từ sữa liên tiếp , bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.

    Có thể bạn quan tâm : bệnh trĩ có gây vô sinh

    Giảm liều lượng sắt

    Thừa sắt cũng có khả năng là nguyên nhân dẫn tới táo bón cho phụ nữ mang thai . Bạn nên ăn một số thức ăn chứa sắt và sử dụng phác đồ bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà chuyên gia đã quy định.

    Ẳn thực đơn không ít chất xơ, giàu vitamin

    bà bầu hãy nâng cao chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và thực hiện mềm một số chất cặn bã rắn, dễ dàng thải các chất cặn bã ra ngoài. Chất xơ có rất nhiều trong cam, chanh và cây họ đậu... hạn chế , bạn nên ăn khoảng tầm 25 đến 30 gram chất xơ thường xuyên .

    Tìm hiểu thêm : cach chua benh tri bang mat ong

    thức ăn giàu vitamin: một số loại rau xanh, giá đỗ, một số loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
    phòng ngừa ăn một số thực phẩm dễ gây nên táo bón. Bánh mì trắng và một vài thực phẩm thực hiện từ ngô cực kỳ dễ khiến cho bạn mắc táo bón.
    Nên uống một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. điều này giúp cho người dễ dàng bài tiết ra các chất thải để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
    tránh uống một số loại đồ dùng lợi đái như trà, cà phê, cocacola và chất cồn vì nó de dang gây tình trạng khử nước của người, làm chứng táo bón bổ xung nặng .

    dùng không ít nước

    dùng nhiều nước, đặc biệt là nước lọc là yếu tố quan trọng giúp người bạn hấp thụ chất xơ. thai phụ nên tiêu thụ khoảng tầm 10 cốc nước lọc hàng ngày .
    Tập thể dục đều đặn
    Thói quen hao hụt vận động có khả năng thúc đẩy “táo” nhiều hơn. phụ nữ mang thai nên ngăn chặn đứng hoặc ngồi quá lâu hoặc nhấc (mang, vác) một số đồ vật nặng .
    vận động tích cực cũng giúp phòng chống táo bón, cải thiện thể lực toàn thân.
    một vài bài tập cải thiện cơ hông có chức năng giảm biểu hiện dính táo bón khi phụ nữ mang thai. Đi bộ cũng có chức năng ngừa phòng táo bón tốt.

    món ăn phòng ngừa táo bón

    Khoai lang là thức ăn có tác dụng nhuận tràng, cực kỳ tốt trong việc phòng chống bệnh táo bón. Khoai lang có chứa cực kỳ ít chất béo và không có cholesterol nên rất bổ ích cho bà bầu .
    Đu đủ chín de dang hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giúp ngăn ngừa táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như những các đối tượng có khả năng chống táo bón.

    Táo là loại trái cây không thể bỏ qua tại bà mẹ thai phụ , bởi vì có táo có chứa không ít các khoáng chất có ích như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. bên cạnh đó , táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có nguy cơ giúp giảm cholesterol và phòng chống táo bón vô cùng hiệu quả.
    Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào một số vitamin A, E, C và B6, rất tốt cho thai phụ . bên cạnh đó , bí đỏ cực kỳ giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, phòng ngừa căn bệnh thiếu máu thường bắt gặp tại bà bầu . đồng thời , bí đỏ còn là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ, vô cùng tốt cho thai phụ.
    Chuối cũng là loại món ăn vô cùng giàu chất xơ nên có chức năng nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón cho bà bầu cực kỳ kết quả . thường xuyên ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có chức năng nhuận tràng, lợi tiểu tiện , giảm hiện trạng đi bên cạnh đó máu.
    Cà rốt chứa rất nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có tác dụng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và thực hiện khoan khoái bụng. Khi có em bé nếu dính táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn định kỳ từ 3-5 ngày hoặc áp dụng nước ép cà rốt có tác dụng chữa táo bón khá hiệu quả
    Rong biển là thực phẩm giúp thai phụ ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy quá trình đào thải hữu hiệu.

      Current date/time is Thu Sep 21, 2017 9:04 pm